Tin tức & Sự kiện Đà Nẵng

Thành phố xanh Quốc gia năm 2018 - Đà Nẵng đạt danh hiệu Top 20. Thành phố biển đáng sống

Thành phố xanh Quốc gia năm 2018, Đà Nẵng có cơ hội để kết nối, thúc đẩy các bên liên quan như chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động mạnh mẽ và thường xuyên hơn nữa, hướng đến mục tiêu Thành phố môi trường mà thành phố đang phấn đấu thực hiện. “Dù chặng đường còn dài và nhiều thách thức, nhưng Đà Nẵng cam kết hành động quyết liệt vì một cuộc sống xanh, bền vững và thịnh vượng cho người dân, qua đó góp phần vào công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu mà cả thế giới đang thực hiện”, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định

Đạt được danh hiệu “Thành phố xanh Quốc gia năm 2018” là vinh dự cho thành phố Đà Nẵng, là thành quả của người dân, niềm tự hào của nhân dân thành phố, và là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những chính sách, sáng kiến mà chính quyền thành phố và người dân đang thực hiện để trở thành một đô thị phát triển xanh và bền vững đi đầu trong cả nước. Đây là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tại lễ công bố Đà Nẵng là Thành phố xanh Quốc gia Việt Nam năm 2018, do UBND thành phố tổ chức vào sáng 31-8.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhận danh hiệu Thành phố xanh Quốc gia năm 2018 cho thành phố Đà Nẵng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhận danh hiệu Thành phố xanh Quốc gia năm 2018 cho thành phố Đà Nẵng

Danh hiệu này cho phép thành phố Đà Nẵng, cùng 21 thành phố khác của 22 quốc gia đạt danh hiệu “Thành phố xanh Quốc gia năm 2018” do Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) bình chọn vào tháng 7-2018, tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế để chọn ra một thành phố xuất sắc đạt giải Thành phố Xanh Toàn cầu. Được biết, chương trình Thành phố Xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Năm nay có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới dự thi Thành phố Xanh Quốc tế, trong đó Việt Nam có thành phố Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An tham gia và cả 3 đã vượt qua vòng loại cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu.

Bày tỏ vui mừng với với những gì thành phố Đà Nẵng đạt được, ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia WWF-Việt Nam, cho rằng, cùng với Huế - thành phố được chọn là “Thành phố xanh Quốc gia năm 2016” - Đà Nẵng có thể trở thành một trong những thành phố tiên phong và truyền cảm hứng cho các thành phố khác trong cả nước về phát triển xanh và bền vững; những gì thành phố đang làm cần được khích lệ và nhân rộng trên toàn quốc.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, được ghi nhận là Thành phố xanh Quốc gia năm 2018, Đà Nẵng có cơ hội để kết nối, thúc đẩy các bên liên quan như chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động mạnh mẽ và thường xuyên hơn nữa, hướng đến mục tiêu Thành phố môi trường mà thành phố đang phấn đấu thực hiện. “Dù chặng đường còn dài và nhiều thách thức, nhưng Đà Nẵng cam kết hành động quyết liệt vì một cuộc sống xanh, bền vững và thịnh vượng cho người dân, qua đó góp phần vào công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu mà cả thế giới đang thực hiện”, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhận danh hiệu Thành phố xanh Quốc gia năm 2018 cho thành phố Đà Nẵng

Hoạt động vẽ tranh môi trường của các bạn sinh viên tại triển lãm “Thành phố xanh Quốc gia năm 2018”,

Trong khuôn khổ chương trình công bố Đà Nẵng là “Thành phố xanh Quốc gia năm 2018”, triển lãm Ảnh về môi trường của thành phố Đà Nẵng được giới thiệu trong 2 ngày 31-8 và 1-9-2018.

https://danang.gov.vn NGÔ HUYỀN